อย่างนี้ก็ได้เหรอ? สถาบันรับสอนฉีดหน้า

 

ยิ่งนับวันเราก็ยิ่งเห็นข่าวของคนที่ไม่ใช่แพทย์แล้วมาฉีดหน้า หรือทำศัลยกรรมให้คนไข้มากขึ้นๆนะคะ ส่วนใหญ่แล้วก็มักเป็นผู้ช่วยในคลินิกต่างๆ ใช้หลักการครูพักลักจำ เห็นหลายๆครั้งก็คิดว่าตัวเองทำได้ ที่จริงแล้วการฉีดอะไรก็ตามไม่ใช่แค่รู้ว่าจะฉีดตรงไหน แต่ยังต้องรู้ว่าแต่ละตำแหน่งควรจะฉีดลึกมากน้อยเท่าไหร่ เพื่อให้สวยงามและปลอดภัยที่สุด หน้าคนเราเป็น3มิติ ไม่ใช่มิติเดียว การยืนดูหมอทำหัตถการ ก็จะเห็นแค่เพียงภายนอก ไม่ได้รู้จริง พอเอาไปทำต่อจึงมักเกิดผลข้างเคียงตามมาก็เพราะไม่ได้รู้จริงนั่นแหละค่ะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ร่องแก้ม

เมื่อไม่กี่อาทิตย์ที่แล้วหมอเห็นเพจนึงในเฟซบุ๊ค เปิดสอนฉีดหน้าฉีดผิวให้กับบุคคลทั่วไป โดยคนสอนก็ไม่ใช่หมอนะคะ เห็นแล้วตกใจมากกก คือแบบกล้าจัง ไม่กลัวคนที่มาฉีดรวมถึงตัวเองจะเป็นอะไรไปเหรอ ข่าวหมอปลอมทำหน้าเละก็มีมาอยู่เรื่อยๆ จนแม้กระทั่งแฟนเพจหมอยังมาแซวเลยว่ามันมีโรงเรียนสอนคนทั่วไปฉีดรึไงนะ อยากจะบอกไปว่า ใช่ค่ะ!! มันมีจริง!! 555

%e0%b8%aa%e0%b8%ad%e0%b8%99%e0%b8%89%e0%b8%b5%e0%b8%94-862x102402

ไหนๆก็ไหนๆแล้ว แอบเล่าเลยละกัน เมื่อประมาณเกือบๆปี มีคนมาสมัครเข้าทำงานกับหมอ ก็มาเสนอไอเดียว่า คณหมอไม่ต้องมายืนฉีดอย่างนี้หรอก แค่เปิดคอร์สสอนคนทั่วๆไปให้ฉีดเป็น แค่นี้ก็รวยแล้ว ได้ยินแล้วอึ้งค่ะ สุดท้ายจึงต้องเชิญให้ออกจากงานภายใน2อาทิตย์ รู้สึกว่าทัศนคติเราไม่ตรงกัน คงทำงานด้วยกันไม่ได้ สำหรับหมอแล้วจรรยาบรรณสำคัญนะคะ หมอไม่ใช้ของปลอมของหิ้ว หมอปลอมทั้งหลายที่ไม่มีใบประกอบโรคศิลป์นี่มักจะใช้ของปลอมนะคะ เพราะเค้าไม่สามารซื้อของแท้กับบริษัทยาได้ค่ะ บริษัทยาเค้าไม่ขายให้บุคคลทั่วไป แต่ถึงแม้ซื้อได้เค้าก็คงไม่ซื้อนะคะ เพราะของแท้ราคามันไม่ถูกเท่าของปลอมค่ะ สำหรับหมอเนี่ยเรื่องเงินสำคัญมั้ย ตอบเลยว่าสำคัญค่ะ 555 แต่เงินไม่สำคัญไปกว่าความปลอดภัยชองชีวิตคนอื่น ถ้าลองมองกลับกันว่าเราเป็นคนที่ถูกทำจนต้องเสียโฉมไปตลอดชีวิต เราจะรู้สึกอย่างไรคะ หวังว่าหมอปลอมทั้งหลายจะตระหนักเรื่องนี้มากๆนะคะ เห็นมาเยอะแล้วสงสารคนไข้จริงๆค่ะ

 

 

ด้วยรักและหวังดี จาก  หมอเกรซ ผู้ที่อยากให้ทุกคนระวังภัยจากพวกหมอเถื่อนพวกนี้ให้ดีค่ะ

 

 

หมายเหตุ โบท็อกซ์ หรือ โบ คือคำที่หมอเกรซใช้เรียกแทนโบทูลินั่มท็อกซิน ทั้งนี้เพื่อความง่ายต่อความเข้าใจของคนไข้ค่ะ

Related posts:

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *