4 ปัจจัยที่ทำให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้นค่ะ

1.รุ่นของฟิลเลอร์

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ restylane vital lightผลการค้นหารูปภาพสำหรับ juvederm ultra plus

ฟิลเลอร์รุ่นแข็งๆจะอยู่ได้นานเป็นปีสองปี รุ่นนิ่มๆก็จะสลายเร็วค่ะ ฟิลเลอร์ที่แข็งมากๆก็เช่น Juvederm voluma, Perlane แบบแข็งกลางๆก็เช่น Juvederm ultra plus , Restylane แบบนิ่มสลายเร็ว เช่น Restylane vital light, Juvederm vobella เป็นต้นค่ะ

คำถามคือ แล้วทำไมเราไม่ใช้แต่เฉพาะตัวที่ฉีดแล้วอยู่ได้นานๆล่ะ คำตอบคือ เพราะผิวหนังบางบริเวณฉีดด้วยฟิลเลอร์เนื้อแข็งแล้วไม่สวยค่ะ เช่น ใต้ตา ริมฝีปาก ถ้าใช้ฟิลเลอร์เนื้อแข็งๆฉีดแล้วจะเห็นเป็นก้อนชัดเจน เพราะเป็นบริเวณที่ผิวหนังที่บางมาก การเลือกฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับบริเวณที่จะฉีดถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ฉีดออกมาได้สวยค่ะ

 

2.ตำแหน่งที่ฉีด

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ filler

ถ้าฉีดในผิวชั้นลึก เช่น ฉีดชิดกระดูก ฟิลเลอร์จะอยู่ได้นานกว่าฉีดที่ผิวชั้นตื้นๆ หรือฉีดในบริเวณที่ไม่ค่อยมีการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อ ฟิลเลอร์ก็จะอยู่ได้นานกว่าค่ะ บริเวณไหนต้องฉีดลึกแค่ไหน จะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจและความเชี่ยวชาญชำนาญของแพทย์แต่ละท่านนะคะ ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญมากๆเลยค่ะในการที่จะฉีดออกแล้วให้สวย

 

3.ดื่มน้ำเยอะๆ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ drink water

หลายคนคงเคยได้ยินเวลาไปฉีดฟิลเลอร์แล้วคุณหมอบอกว่าให้ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ สาเหตุก็เพราะฟิลเลอร์ที่ประกอบไปด้วยสารไฮยาลูรอนิค เอซิด หรือ HAนั้น เมื่อถูกฉีดเข้าไปในร่างกาย ร่างกายเราสามารถใช้HAเพื่อเป็นวัตถุดิบในการผลิตคอลลาเจ้นได้ แต่ใช้แค่HAอย่างเดียวยังไม่พอ จำเป็นต้องมีน้ำเป็นวัตถุดิบด้วยค่ะ คุณหมอจึงต้องแนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆหลังฉีด เพราะจะได้กระตุ้นให้มีการผลิตคอลลาเจ้น เมื่อคอลลาเจ้นผลิตแล้ว ผิวหนังตรงบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ไปจะยิ่งเต่งตึงขึ้น ทำให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดไปอยู่ได้นานขึ้นค่ะ

 

4.งดนวดหน้าด้วยความร้อน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ radio frequency face

ฟิลเลอร์ที่เป็นHAเมื่อโดนความร้อนที่50องศาเซลเซียสขึ้นไป จะทำให้ฟิลเลอร์สลายได้ ความร้อนที่เกิดจากการนวดหน้า เช่น การใช้เครื่องRFยกกระชับ พวกนี้ร้อนมาก จึงต้องหลีกเลี่ยงค่ะ

 

 

ด้วยรักและหวังดี จาก หมอเกรซ ผู้ที่อยากให้ทุกคนฉีดฟิลเลอร์แล้วอยู่ได้คุ้มๆเงินค่ะ

 

Related posts:

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *